sophienguyen
01-20-2016, 02:44 AM
Bò nướng kiểu Ý
http://nguoichannuoi.vn/upload_images/images/giai-tri/bo-nuong-mat-ong-3.jpg
Nguyên liệu: 1 phần ăn
200g philê bò ngoại, 1 củ khoai tây
bào vỏ, 2 tép tỏi giã nhuyễn, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê
tiêu đen, 3 muỗng canh dầu ôliu, 2 muỗng canh rượu vang đỏ.
Cách làm:
Chuẩn bị than củi cho thật đỏ trên bếp lò. Philê bò ướp muối + tiêu + rượu vang khoảng 30 phút cho thấm. Cắt khoai tây làm sáu miếng, luộc khoai chín tới rồi nghiền nát, nêm tiêu + muối + tỏi + dầu ôliu. Bắc chảo nóng, cho khoai nghiền vào đảo cho tơi ra. Bò đã thấm gia vị đem nướng chín vừa cho ra dĩa ăn kèm với khoai nghiền.
Nếu không thích khoai nghiền, có thể cắt khoai thành khối nhỏ. Bò nên nướng vừa tới thịt sẽ rất mềm và thơm.
Theo MN
http://nguoichannuoi.vn/upload_images/images/giai-tri/bo-nuong-mat-ong-3.jpg
Nguyên liệu: 1 phần ăn
200g philê bò ngoại, 1 củ khoai tây
bào vỏ, 2 tép tỏi giã nhuyễn, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê
tiêu đen, 3 muỗng canh dầu ôliu, 2 muỗng canh rượu vang đỏ.
Cách làm:
Chuẩn bị than củi cho thật đỏ trên bếp lò. Philê bò ướp muối + tiêu + rượu vang khoảng 30 phút cho thấm. Cắt khoai tây làm sáu miếng, luộc khoai chín tới rồi nghiền nát, nêm tiêu + muối + tỏi + dầu ôliu. Bắc chảo nóng, cho khoai nghiền vào đảo cho tơi ra. Bò đã thấm gia vị đem nướng chín vừa cho ra dĩa ăn kèm với khoai nghiền.
Nếu không thích khoai nghiền, có thể cắt khoai thành khối nhỏ. Bò nên nướng vừa tới thịt sẽ rất mềm và thơm.
Theo MN