sophienguyen
09-26-2020, 11:35 PM
Cuối tuần vào bếp với món bánh Macaron chuẩn kiểu Pháp
Bánh Macaron là một loại bánh đặc biệt được yêu thích tại Pháp, những chiếc bánh nhỏ xinh với lớp nhân kem ngọt béo, ăn là nghiền rất thích hợp dùng để tráng miệng.
Chúng tôi sẽ hướng dẫn cách làm bánh Macaron với công thức dễ làm có độ thành công cao:
Nguyên liệu:
- 2 ½ cup đường cát (1 cup = 250g)
- 1 cup đường bột
- ¾ cup bột hạnh nhân (càng mịn càng tốt)
- 2 lòng trắng trứng to, nhiệt độ phòng
https://vnn-imgs-a1.vgcloud.vn/danviet.mediacdn.vn/2020/9/12/logo-11016041131673769133562702167763160747116130n-15998455932501771513271.jpg
Cách làm:
1. Rây bột hạnh nhân và đường bột cho mịn (phần lợn cợn cuối có thể bỏ). Trộn hai thứ thật đều sau khi rây.
2. Lòng trắng cho vào âu:
- Đánh 2-3 phút cho nổi bột trắng
- Từ từ cho đường vào tăng tốc độ máy lên đánh khi tạo được chóp mềm.
- Lúc này có thể cho màu bạn yêu thích vào sau đó tăng máy lên tốc độ cao nhất đánh tới khi bông cứng nhưng vẫn giữ được độ bóng của trứng.
https://vnn-imgs-a1.vgcloud.vn/danviet.mediacdn.vn/2020/9/12/logo-1099476917433441498342344968215013435803394n-1599845593928873291250.jpg
3. Cho lần lượt hỗn hợp bột vào trứng mới đánh, trộn từ từ cho hoà quyện đều vào nhau cho đến khi bột chảy thành dòng khi nhấc thìa trộn lên (tránh không trộn quá kĩ hoặc trộn quá ít bột còn cứng) bánh sẽ lên chân đẹp hơn.
4. Bắt kem lên khay nướng – gõ khay 2,3 lần cho vỡ bọt khí, để ở nhiệt độ phòng khoảng 15, 20 phút cho bánh khô lại khi sờ nhẹ bề mặt kem không dính ngón tay.
5. Cho khay vào nướng khoảng 140 độ C tầm 15 – 17 phút.
6. Kem thì tuỳ bạn thích vị nào có thể thay đổi.
https://vnn-imgs-a1.vgcloud.vn/danviet.mediacdn.vn/2020/9/12/logo-1097534716341092739647651737865177609960809n-1599845595326431183920.jpg
Những lưu ý khi làm:
Vì bánh có vị ngọt đặc trưng, nếu giảm lượng đường bánh sẽ không được ngon và đẹp.
- Âu và máy đánh trứng nên sạch, khô, không có vết dầu nếu không trứng sẽ không bông.
- Nếu mặt bánh không khô, các bạn có thể sấy bằng lò trong 5 phút.
- Nướng xong nên để bánh nguội mới nhấc khỏi khay – nếu bánh bị dính khi nhấc nghĩa là bánh chưa hoàn toàn chín bên trong.
- Nếu làm size to thì 22 – 25 cái, size nhỏ thì tầm 35 – 38 cái cho công thức trên.
Bánh Macaron là một loại bánh đặc biệt được yêu thích tại Pháp, những chiếc bánh nhỏ xinh với lớp nhân kem ngọt béo, ăn là nghiền rất thích hợp dùng để tráng miệng.
Chúng tôi sẽ hướng dẫn cách làm bánh Macaron với công thức dễ làm có độ thành công cao:
Nguyên liệu:
- 2 ½ cup đường cát (1 cup = 250g)
- 1 cup đường bột
- ¾ cup bột hạnh nhân (càng mịn càng tốt)
- 2 lòng trắng trứng to, nhiệt độ phòng
https://vnn-imgs-a1.vgcloud.vn/danviet.mediacdn.vn/2020/9/12/logo-11016041131673769133562702167763160747116130n-15998455932501771513271.jpg
Cách làm:
1. Rây bột hạnh nhân và đường bột cho mịn (phần lợn cợn cuối có thể bỏ). Trộn hai thứ thật đều sau khi rây.
2. Lòng trắng cho vào âu:
- Đánh 2-3 phút cho nổi bột trắng
- Từ từ cho đường vào tăng tốc độ máy lên đánh khi tạo được chóp mềm.
- Lúc này có thể cho màu bạn yêu thích vào sau đó tăng máy lên tốc độ cao nhất đánh tới khi bông cứng nhưng vẫn giữ được độ bóng của trứng.
https://vnn-imgs-a1.vgcloud.vn/danviet.mediacdn.vn/2020/9/12/logo-1099476917433441498342344968215013435803394n-1599845593928873291250.jpg
3. Cho lần lượt hỗn hợp bột vào trứng mới đánh, trộn từ từ cho hoà quyện đều vào nhau cho đến khi bột chảy thành dòng khi nhấc thìa trộn lên (tránh không trộn quá kĩ hoặc trộn quá ít bột còn cứng) bánh sẽ lên chân đẹp hơn.
4. Bắt kem lên khay nướng – gõ khay 2,3 lần cho vỡ bọt khí, để ở nhiệt độ phòng khoảng 15, 20 phút cho bánh khô lại khi sờ nhẹ bề mặt kem không dính ngón tay.
5. Cho khay vào nướng khoảng 140 độ C tầm 15 – 17 phút.
6. Kem thì tuỳ bạn thích vị nào có thể thay đổi.
https://vnn-imgs-a1.vgcloud.vn/danviet.mediacdn.vn/2020/9/12/logo-1097534716341092739647651737865177609960809n-1599845595326431183920.jpg
Những lưu ý khi làm:
Vì bánh có vị ngọt đặc trưng, nếu giảm lượng đường bánh sẽ không được ngon và đẹp.
- Âu và máy đánh trứng nên sạch, khô, không có vết dầu nếu không trứng sẽ không bông.
- Nếu mặt bánh không khô, các bạn có thể sấy bằng lò trong 5 phút.
- Nướng xong nên để bánh nguội mới nhấc khỏi khay – nếu bánh bị dính khi nhấc nghĩa là bánh chưa hoàn toàn chín bên trong.
- Nếu làm size to thì 22 – 25 cái, size nhỏ thì tầm 35 – 38 cái cho công thức trên.