PDA

View Full Version : Bánh chay rim đường dân dã mà ngon



sophienguyen
03-08-2018, 02:11 AM
Bánh chay rim đường dân dã mà ngon


Món bánh chay rim đường có vị ngọt thơm, ấm nồng của gừng và vị béo bùi của lạc và vừng tạo nên một món ăn hấp dẫn.

Nguyên liệu làm bánh chay rim đường gồm:

70gr đường nâu

300gr bột nếp

1 củ gừng nhỏ

1 ít dừa bào sợi

1 nắm lạc rang chín xát vỏ giã dập

1 nắm vừng trắng, đen rang chín

1 chút muối

Nước nóng già

Cách làm:


http://afamilycdn.com/2018/3/3/batch1-1520064714270175632037.jpg

Bước 1

Bạn cho bột nếp, 1 xíu muối vào âu và trộn đều sau đó thêm từng ít nước nóng vào trộn đều tới khi thấy bột đủ độ ẩm thì dừng lại. Nhồi bột thành một khối, trong khi nhồi nếu thấy bột khô thì thêm nước và nhồi tiếp tới khi được một khối bột mềm dẻo và mịn màng là bột đã được. Bọc kín lại rồi để bột nghỉ 15 phút.

Bước 2



http://afamilycdn.com/2018/3/3/batch2-1520064714274532083253.jpg

Sau 15 phút bạn ngắt từng ít bột vo tròn thành các viên đều nhau cỡ quả quất là vừa. Cứ như vậy bạn tạo hình cho hết chỗ bột còn lại.

Bước 3


http://afamilycdn.com/2018/3/3/batch3-152006471427757326464.jpg

Đặt một nồi nước lên bếp đun cho nước sôi sau đó bạn cho bánh chay vào luộc tới khi bánh nổi lên là bánh chín.

Bước 4


http://afamilycdn.com/2018/3/3/batch4-15200647142781449313712.jpg

Trong khi luộc bánh bạn đặt chảo sạch lên bếp rồi cho đường nâu, gừng đập dập và 1 ít nước vào cùng. Bật bếp nấu cho sôi lên.

Bước 5


http://afamilycdn.com/2018/3/3/batch5-15200647142802008735615.jpg

Tiếp theo bạn vớt bánh chay đã luộc chín cho sang chảo nước đường gừng, rim khoảng vài phút cho bánh ngấm đường là tắt bếp.

Múc bánh chay ra đĩa rồi rắc vừng trắng và đen lên trên, thêm lạc giã dập là món bánh chay rim đường đã hoàn thành.


http://afamilycdn.com/thumb_w/660/2018/3/3/batchmg9363-15200647142671103726730.jpg

Hương Giang / Theo Helino