sophienguyen
03-31-2015, 01:34 AM
3 món cánh gà đơn giản, dễ làm
Cánh gà om củ cải
Nguyên liệu:
- 450g củ cải
- 2,5cm gừng; 1 nhúm muối để chần lá củ cải; 15ml dầu thực vật; 9 cái cánh gà (chỉ lấy khúc giữa của cả cánh gà), rửa sạch, thấm khô bằng khăn giấy; ½ chén nước; 2 quả trứng luộc, bóc vỏ
Gia vị
- 45ml rượu sake; 15g đường; 30ml rượu mirin; 45ml xì dầu
http://eva-img.24hstatic.com/upload/1-2015/images/2015-03-27/1427449610-1423936411-slow-cooker-chicken-wings.jpg (http://eva-img.24hstatic.com/upload/1-2015/images/2015-03-27/1427449610-1423936411-slow-cooker-chicken-wings.jpg)
Cách làm:
- Củ cải gọt vỏ, cắt thành các khoanh có độ dày khoảng 1.3cm. Gừng thái lát mỏng.
- Phần lá xanh của củ cải rửa sạch, cắt khúc có độ dài 5cm rồi chần trong nước sôi có cho ít muối. Khi lá mềm, vớt ra, ngâm trong nước đá cho xanh lá.
- Cho dầu ăn vào nồi Slow cooker (nồi nấu chậm), cho thịt gà vào.
- Thêm củ cải và gừng vào nồi.
- Thêm các nguyên liệu gia vị vào.
http://eva-img.24hstatic.com/upload/1-2015/images/2015-03-27/1427449610-1423936411-slow-cooker-chicken-wings-ii.jpg (http://eva-img.24hstatic.com/upload/1-2015/images/2015-03-27/1427449610-1423936411-slow-cooker-chicken-wings-ii.jpg)
- Sau đó thêm nước và trứng luộc. Nấu gà trong 5 tiếng.
Sau 5 giờ, cho thịt gà om củ cải ra đĩa rồi thưởng thức nhé
Lưu ý, nếu bạn không có nồi nấu chậm, có thể đun các nguyên liệu tronggn trong nồi thường từ 20-30 phút là được!
Cánh gà chiên tỏi ớt
Nguyên liệu:
- 12 cánh gà
- 1 muỗng canh rượu nấu ăn; 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu; 1 miếng gừng băm nhuyễn; 6 tép tỏi băm; 1 trái ớt sừng băm; 1 trái ớt cay băm; 1 nhánh hành lá thái nhỏ; 1/2 muỗng cà phê muối; 70 gr bột khoai tây hay bột năng hoặc bột bắp
http://eva-img.24hstatic.com/upload/1-2015/images/2015-03-27/1427449609-1416913714-ga_chien_9.jpg (http://eva-img.24hstatic.com/upload/1-2015/images/2015-03-27/1427449609-1416913714-ga_chien_9.jpg)
Thực hiện:
- Gà rửa với nước pha muối, sau đó sả qua nước lạnh cho thật sạch và để ráo. Ướp vào gà muối, hạt tiêu ,rượu, gừng trộn đều để 30 phút cho gà thấm gia vị.
- Cho bột khoai tây vào túi nilon sau đó gắp cánh gà đã ướp cho vào hết và lắc đều cho bột năng bọc quanh cánh gà, tạo lớp áo bột mỏng.
- Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng cho cánh gà vào chiên với lửa vừa. Khi gà chín vàng giòn thì gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
http://eva-img.24hstatic.com/upload/1-2015/images/2015-03-27/1427449610-1416913714-ga_chien_12.jpg (http://eva-img.24hstatic.com/upload/1-2015/images/2015-03-27/1427449610-1416913714-ga_chien_12.jpg)
- Bắc 1 cái chảo khác lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, dầu nóng cho tỏi vào xào thơm, sau đó cho hành lá và ớt vào xào chung, cho thêm 1 chút xíu muối
Cuối cùng cho cánh gà đã chiên giòn vào trộn đều là tắt bếp.
Cánh gà rang muối
Nguyên liệu:
- 10 cánh gà
- 1 nhánh sả thái khúc dợi nhỏ; 3 lá chanh thái nhuyễn; 1 trái ớt sừng hay ớt thường băm nhỏ; 1/2 muỗng cà phê muối; 4 tép tỏi băm nhỏ; 3 muỗng canh bột chiên xù (bread crumbs); 100 gr bột bắp hay bột năng; 1 nhánh hành lá thái nhỏ; 1/2 muỗng cà phê tiêu.
http://eva-img.24hstatic.com/upload/1-2015/images/2015-03-27/1427449610-1426554268-11072090_367552626780361_537002141_n.jpg (http://eva-img.24hstatic.com/upload/1-2015/images/2015-03-27/1427449610-1426554268-11072090_367552626780361_537002141_n.jpg)
Thực hiện:
- Cánh gà rửa với nước pha muối, sau đó xả qua nước lạnh thật sạch để ráo.
- Cho bột bắp vào bao nilon, một chút xíu muối và tiêu, trộn đều. Sau đó cho hết cánh gà vào xóc đều.
- Bắt chảo dầu lên bếp, dầu hơi nóng thì cho cánh gà vào chiên với lửa vừa, khi cánh gà vàng giòn gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
http://eva-img.24hstatic.com/upload/1-2015/images/2015-03-27/1427449610-1426554268-11075310_367552676780356_224272595_n.jpg (http://eva-img.24hstatic.com/upload/1-2015/images/2015-03-27/1427449610-1426554268-11075310_367552676780356_224272595_n.jpg)
- Sau đó cho sả và lá chanh vào chiên vàng thơm. Sau đó vớt ra đĩa.
- Bắc 1 chảo khác lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, dầu nóng cho tỏi, hành lá, ớt vào xào thơm, sau đó cho bột chiên xù, muối, tiêu vào xào 4-5 phút cho bột chiên xù có màu vàng thì đổ hết cánh gà và sả, lá chanh vào đảo đều là tắt bếp.
- Cho cánh gà rang muối ra đĩa, sả chiên vàng trang trí phía trên. Món ăn này dùng với cơm rất ngon.
Theo T.H (Khám phá)
Cánh gà om củ cải
Nguyên liệu:
- 450g củ cải
- 2,5cm gừng; 1 nhúm muối để chần lá củ cải; 15ml dầu thực vật; 9 cái cánh gà (chỉ lấy khúc giữa của cả cánh gà), rửa sạch, thấm khô bằng khăn giấy; ½ chén nước; 2 quả trứng luộc, bóc vỏ
Gia vị
- 45ml rượu sake; 15g đường; 30ml rượu mirin; 45ml xì dầu
http://eva-img.24hstatic.com/upload/1-2015/images/2015-03-27/1427449610-1423936411-slow-cooker-chicken-wings.jpg (http://eva-img.24hstatic.com/upload/1-2015/images/2015-03-27/1427449610-1423936411-slow-cooker-chicken-wings.jpg)
Cách làm:
- Củ cải gọt vỏ, cắt thành các khoanh có độ dày khoảng 1.3cm. Gừng thái lát mỏng.
- Phần lá xanh của củ cải rửa sạch, cắt khúc có độ dài 5cm rồi chần trong nước sôi có cho ít muối. Khi lá mềm, vớt ra, ngâm trong nước đá cho xanh lá.
- Cho dầu ăn vào nồi Slow cooker (nồi nấu chậm), cho thịt gà vào.
- Thêm củ cải và gừng vào nồi.
- Thêm các nguyên liệu gia vị vào.
http://eva-img.24hstatic.com/upload/1-2015/images/2015-03-27/1427449610-1423936411-slow-cooker-chicken-wings-ii.jpg (http://eva-img.24hstatic.com/upload/1-2015/images/2015-03-27/1427449610-1423936411-slow-cooker-chicken-wings-ii.jpg)
- Sau đó thêm nước và trứng luộc. Nấu gà trong 5 tiếng.
Sau 5 giờ, cho thịt gà om củ cải ra đĩa rồi thưởng thức nhé
Lưu ý, nếu bạn không có nồi nấu chậm, có thể đun các nguyên liệu tronggn trong nồi thường từ 20-30 phút là được!
Cánh gà chiên tỏi ớt
Nguyên liệu:
- 12 cánh gà
- 1 muỗng canh rượu nấu ăn; 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu; 1 miếng gừng băm nhuyễn; 6 tép tỏi băm; 1 trái ớt sừng băm; 1 trái ớt cay băm; 1 nhánh hành lá thái nhỏ; 1/2 muỗng cà phê muối; 70 gr bột khoai tây hay bột năng hoặc bột bắp
http://eva-img.24hstatic.com/upload/1-2015/images/2015-03-27/1427449609-1416913714-ga_chien_9.jpg (http://eva-img.24hstatic.com/upload/1-2015/images/2015-03-27/1427449609-1416913714-ga_chien_9.jpg)
Thực hiện:
- Gà rửa với nước pha muối, sau đó sả qua nước lạnh cho thật sạch và để ráo. Ướp vào gà muối, hạt tiêu ,rượu, gừng trộn đều để 30 phút cho gà thấm gia vị.
- Cho bột khoai tây vào túi nilon sau đó gắp cánh gà đã ướp cho vào hết và lắc đều cho bột năng bọc quanh cánh gà, tạo lớp áo bột mỏng.
- Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng cho cánh gà vào chiên với lửa vừa. Khi gà chín vàng giòn thì gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
http://eva-img.24hstatic.com/upload/1-2015/images/2015-03-27/1427449610-1416913714-ga_chien_12.jpg (http://eva-img.24hstatic.com/upload/1-2015/images/2015-03-27/1427449610-1416913714-ga_chien_12.jpg)
- Bắc 1 cái chảo khác lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, dầu nóng cho tỏi vào xào thơm, sau đó cho hành lá và ớt vào xào chung, cho thêm 1 chút xíu muối
Cuối cùng cho cánh gà đã chiên giòn vào trộn đều là tắt bếp.
Cánh gà rang muối
Nguyên liệu:
- 10 cánh gà
- 1 nhánh sả thái khúc dợi nhỏ; 3 lá chanh thái nhuyễn; 1 trái ớt sừng hay ớt thường băm nhỏ; 1/2 muỗng cà phê muối; 4 tép tỏi băm nhỏ; 3 muỗng canh bột chiên xù (bread crumbs); 100 gr bột bắp hay bột năng; 1 nhánh hành lá thái nhỏ; 1/2 muỗng cà phê tiêu.
http://eva-img.24hstatic.com/upload/1-2015/images/2015-03-27/1427449610-1426554268-11072090_367552626780361_537002141_n.jpg (http://eva-img.24hstatic.com/upload/1-2015/images/2015-03-27/1427449610-1426554268-11072090_367552626780361_537002141_n.jpg)
Thực hiện:
- Cánh gà rửa với nước pha muối, sau đó xả qua nước lạnh thật sạch để ráo.
- Cho bột bắp vào bao nilon, một chút xíu muối và tiêu, trộn đều. Sau đó cho hết cánh gà vào xóc đều.
- Bắt chảo dầu lên bếp, dầu hơi nóng thì cho cánh gà vào chiên với lửa vừa, khi cánh gà vàng giòn gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
http://eva-img.24hstatic.com/upload/1-2015/images/2015-03-27/1427449610-1426554268-11075310_367552676780356_224272595_n.jpg (http://eva-img.24hstatic.com/upload/1-2015/images/2015-03-27/1427449610-1426554268-11075310_367552676780356_224272595_n.jpg)
- Sau đó cho sả và lá chanh vào chiên vàng thơm. Sau đó vớt ra đĩa.
- Bắc 1 chảo khác lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, dầu nóng cho tỏi, hành lá, ớt vào xào thơm, sau đó cho bột chiên xù, muối, tiêu vào xào 4-5 phút cho bột chiên xù có màu vàng thì đổ hết cánh gà và sả, lá chanh vào đảo đều là tắt bếp.
- Cho cánh gà rang muối ra đĩa, sả chiên vàng trang trí phía trên. Món ăn này dùng với cơm rất ngon.
Theo T.H (Khám phá)