sophienguyen
02-11-2015, 02:47 AM
Bánh quy cuộn caramel giòn giòn
Lớp vỏ bánh quy giòn xốp bên ngoài kết hợp với nhân kem caramel thơm ngọt bên trong hẳn sẽ khiến bạn “chết ngất” vì thèm đấy!
Để làm bánh quy caramel, bạn cần:
- 230g bơ lạt
- Cream cheese, chia thành 2 phần (230g và 90g)
- 300g bột mì
- 220g đường nâu
- 64g bột hạnh nhân
- 1 lòng đỏ trứng gà
- 5ml tinh chất vanilla
- 3ml tinh chất hạnh nhân
- 30 viên kẹo caramel
Cách làm món bánh quy caramel này như sau:
http://k14.vcmedia.vn/oIR8yoccccccccccccZPjUHu5lEQqW/Image/2015/02/cookie_nhan-kem_1-7c8c1.jpg
Bước 1:
- Đầu tiên, bạn đánh tan bơ và 230g cream cheese bằng máy đánh trứng trong khoảng 30 giây, sau đó cho đường nâu vào đánh đến khi hỗn hợp trở nên mịn và ngả sang màu sáng hơn.
- Tiếp tục cho lòng đỏ trứng, tinh chất vanilla và tinh chất hạnh nhân vào đánh đều.
http://k14.vcmedia.vn/oIR8yoccccccccccccZPjUHu5lEQqW/Image/2015/02/cookie_nhan-kem_2-7c8c1.jpg
Bước 2:
- Cho bột hạnh nhân vào hỗn hợp trên rồi đánh cho thật đều. Tiếp đó, bạn trút từ từ phần bột mì vào đánh đến khi tất cả nhuyễn mịn.
http://k14.vcmedia.vn/oIR8yoccccccccccccZPjUHu5lEQqW/Image/2015/02/cookie_nhan-kem_3-7c8c1.jpg
Bước 3:
- Chia bột thành 2 phần bằng nhau, bọc lại bằng nilon bọc thực phẩm và để bột nghỉ trong ít nhất 2 tiếng.
http://k14.vcmedia.vn/oIR8yoccccccccccccZPjUHu5lEQqW/Image/2015/02/cookie_nhan-kem_4-7c8c1.jpg
Bước 4:
- Bây giờ, chúng ta đun chảy kẹo caramel trong 1 nồi nhỏ với lửa liu riu để làm nhân bánh.
http://k14.vcmedia.vn/oIR8yoccccccccccccZPjUHu5lEQqW/Image/2015/02/cookie_nhan-kem_5-7c8c1.jpg
Bước 5:
- Khi đã thu được hỗn hợp caramel tan chảy hoàn toàn, bạn thêm vào phần cream cheese còn lại rồi trộn đều.
http://k14.vcmedia.vn/oIR8yoccccccccccccZPjUHu5lEQqW/Image/2015/02/cookie_nhan-kem_6-7c8c1.jpg
Bước 6:
- Đặt từng phần bột ở giữa 2 lớp giấy nến rồi cán mỏng.
- Sau đó, bạn gỡ bỏ lớp giấy nến bên trên và chia phần nhân caramel thành 2 phần bằng nhau, dàn đều lên trên từng miếng bột.
http://k14.vcmedia.vn/oIR8yoccccccccccccZPjUHu5lEQqW/Image/2015/02/cookie_nhan-kem_7-7c8c1.jpg
Bước 7:
- Bây giờ, bạn cuộn tròn từng miếng bột và để lạnh trong khoảng 4 tiếng.
http://k14.vcmedia.vn/oIR8yoccccccccccccZPjUHu5lEQqW/Image/2015/02/cookie_nhan-kem_8-7c8c1.jpg
Bước 8:
- Làm nóng lò ở 180 độ C, trong lúc chờ đợi, bạn cắt bột thành từng khoanh tròn nhỏ, dày chừng 0,5cm rồi xếp lần lượt lên khay nướng.
- Nướng bánh trong vòng 10-12 phút, đến khi bánh cứng giòn. Sau đó, bạn lấy bánh ra, đợi cho nguội hẳn là có thể thưởng thức ngay luôn rồi đó.
Từng khoanh bánh quy giòn xốp, thơm mùi hạnh nhân và đượm vị caramel chắc chắn sẽ khiến bạn thích mê cho xem!
http://k14.vcmedia.vn/thumb_w/600/oIR8yoccccccccccccZPjUHu5lEQqW/Image/2015/02/cookie_nhan-kem_sp1-7c8c1.jpg
Bày ra đĩa đãi khách hay xếp một ít vào túi giấy đem tặng bạn bè nhân dịp Tết đến cũng rất tuyệt nha!
http://k14.vcmedia.vn/thumb_w/600/oIR8yoccccccccccccZPjUHu5lEQqW/Image/2015/02/cookie_nhan-kem_sp2-7c8c1.jpg
Bạn còn có thể gói bánh quy thành từng phần quà nhỏ đem tặng bạn bè hoặc người thân cũng rất ý nghĩa.
http://k14.vcmedia.vn/thumb_w/600/oIR8yoccccccccccccZPjUHu5lEQqW/Image/2015/02/cookie-nhan-kem-sp3-7c8c1.jpg
Làm thêm một phần glaze từ đường bột để ăn kèm bánh quy cũng rất hay ho nhé!
http://k14.vcmedia.vn/thumb_w/600/oIR8yoccccccccccccZPjUHu5lEQqW/Image/2015/02/cookie-nhan-kem-sp4-7c8c1.jpg
Thử nghiệm ngay công thức này thôi nào!
Nguồn: Tasty Kitchen
Theo
Hà-chan cuốn bơ / Trí Thức Trẻ
Lớp vỏ bánh quy giòn xốp bên ngoài kết hợp với nhân kem caramel thơm ngọt bên trong hẳn sẽ khiến bạn “chết ngất” vì thèm đấy!
Để làm bánh quy caramel, bạn cần:
- 230g bơ lạt
- Cream cheese, chia thành 2 phần (230g và 90g)
- 300g bột mì
- 220g đường nâu
- 64g bột hạnh nhân
- 1 lòng đỏ trứng gà
- 5ml tinh chất vanilla
- 3ml tinh chất hạnh nhân
- 30 viên kẹo caramel
Cách làm món bánh quy caramel này như sau:
http://k14.vcmedia.vn/oIR8yoccccccccccccZPjUHu5lEQqW/Image/2015/02/cookie_nhan-kem_1-7c8c1.jpg
Bước 1:
- Đầu tiên, bạn đánh tan bơ và 230g cream cheese bằng máy đánh trứng trong khoảng 30 giây, sau đó cho đường nâu vào đánh đến khi hỗn hợp trở nên mịn và ngả sang màu sáng hơn.
- Tiếp tục cho lòng đỏ trứng, tinh chất vanilla và tinh chất hạnh nhân vào đánh đều.
http://k14.vcmedia.vn/oIR8yoccccccccccccZPjUHu5lEQqW/Image/2015/02/cookie_nhan-kem_2-7c8c1.jpg
Bước 2:
- Cho bột hạnh nhân vào hỗn hợp trên rồi đánh cho thật đều. Tiếp đó, bạn trút từ từ phần bột mì vào đánh đến khi tất cả nhuyễn mịn.
http://k14.vcmedia.vn/oIR8yoccccccccccccZPjUHu5lEQqW/Image/2015/02/cookie_nhan-kem_3-7c8c1.jpg
Bước 3:
- Chia bột thành 2 phần bằng nhau, bọc lại bằng nilon bọc thực phẩm và để bột nghỉ trong ít nhất 2 tiếng.
http://k14.vcmedia.vn/oIR8yoccccccccccccZPjUHu5lEQqW/Image/2015/02/cookie_nhan-kem_4-7c8c1.jpg
Bước 4:
- Bây giờ, chúng ta đun chảy kẹo caramel trong 1 nồi nhỏ với lửa liu riu để làm nhân bánh.
http://k14.vcmedia.vn/oIR8yoccccccccccccZPjUHu5lEQqW/Image/2015/02/cookie_nhan-kem_5-7c8c1.jpg
Bước 5:
- Khi đã thu được hỗn hợp caramel tan chảy hoàn toàn, bạn thêm vào phần cream cheese còn lại rồi trộn đều.
http://k14.vcmedia.vn/oIR8yoccccccccccccZPjUHu5lEQqW/Image/2015/02/cookie_nhan-kem_6-7c8c1.jpg
Bước 6:
- Đặt từng phần bột ở giữa 2 lớp giấy nến rồi cán mỏng.
- Sau đó, bạn gỡ bỏ lớp giấy nến bên trên và chia phần nhân caramel thành 2 phần bằng nhau, dàn đều lên trên từng miếng bột.
http://k14.vcmedia.vn/oIR8yoccccccccccccZPjUHu5lEQqW/Image/2015/02/cookie_nhan-kem_7-7c8c1.jpg
Bước 7:
- Bây giờ, bạn cuộn tròn từng miếng bột và để lạnh trong khoảng 4 tiếng.
http://k14.vcmedia.vn/oIR8yoccccccccccccZPjUHu5lEQqW/Image/2015/02/cookie_nhan-kem_8-7c8c1.jpg
Bước 8:
- Làm nóng lò ở 180 độ C, trong lúc chờ đợi, bạn cắt bột thành từng khoanh tròn nhỏ, dày chừng 0,5cm rồi xếp lần lượt lên khay nướng.
- Nướng bánh trong vòng 10-12 phút, đến khi bánh cứng giòn. Sau đó, bạn lấy bánh ra, đợi cho nguội hẳn là có thể thưởng thức ngay luôn rồi đó.
Từng khoanh bánh quy giòn xốp, thơm mùi hạnh nhân và đượm vị caramel chắc chắn sẽ khiến bạn thích mê cho xem!
http://k14.vcmedia.vn/thumb_w/600/oIR8yoccccccccccccZPjUHu5lEQqW/Image/2015/02/cookie_nhan-kem_sp1-7c8c1.jpg
Bày ra đĩa đãi khách hay xếp một ít vào túi giấy đem tặng bạn bè nhân dịp Tết đến cũng rất tuyệt nha!
http://k14.vcmedia.vn/thumb_w/600/oIR8yoccccccccccccZPjUHu5lEQqW/Image/2015/02/cookie_nhan-kem_sp2-7c8c1.jpg
Bạn còn có thể gói bánh quy thành từng phần quà nhỏ đem tặng bạn bè hoặc người thân cũng rất ý nghĩa.
http://k14.vcmedia.vn/thumb_w/600/oIR8yoccccccccccccZPjUHu5lEQqW/Image/2015/02/cookie-nhan-kem-sp3-7c8c1.jpg
Làm thêm một phần glaze từ đường bột để ăn kèm bánh quy cũng rất hay ho nhé!
http://k14.vcmedia.vn/thumb_w/600/oIR8yoccccccccccccZPjUHu5lEQqW/Image/2015/02/cookie-nhan-kem-sp4-7c8c1.jpg
Thử nghiệm ngay công thức này thôi nào!
Nguồn: Tasty Kitchen
Theo
Hà-chan cuốn bơ / Trí Thức Trẻ