PDA

View Full Version : Hoành thánh chay



sophienguyen
05-07-2014, 01:47 AM
Hoành thánh chay

Lớp hoành thánh chiên bên ngoài vàng giòn, cắn vào bên trong thì nhân thơm nồng, vị béo béo, bùi bùi lạ miệng. Đây sẽ là món ngon cho các bé cũng như các thành viên khác trong gia đình ngày hôm nay.



http://www.godsdirectcontact.org/veg/alternativeliving/recipe/57/VegeWonton-1.jpg
Nguyên liệu

Vỏ hoành thánh: 40 miếng

Đậu xanh không vỏ hấp chín: 1/2 chén

Khoai cau hấp chín: 100g

Nấm mèo: 1 tai vừa

Nấm hương: 5 tai

Củ năng: 5 củ

Đậu hũ trắng: 1 miếng nhỏ

Cọng ngò rí băm

Ớt sừng băm

Xà lách xoong

Tiêu, đường, dầu ăn, dầu mè, tương xí muội

Nước tương

Hạt nêm Nấm Hương và Hạt Sen


1. Sơ chế:

- Đậu hủ luộc chín, vắt ráo, bóp nhuyễn, quết cho dai.

- Nấm mèo, nấm hương ngâm nở, cắt nhuyễn. Củ năng cắt sợi.

- Chiên giòn 2 lá hoành thánh, bóp nhỏ.

2. Thực hiện:

- Trộn nhân gồm: đậu xanh, đậu hũ, khoai cau, nấm mèo, nấm hương, củ năng, lá hoành thánh chiên, 1/2M cọng ngò, 1/3m tiêu, 1/2m đường, 1m Aji-ngon® Nấm Hương và Hạt Sen, 1/2 m dầu mè và 1 m nước tương “Phú Sĩ”. Quết nhân cho dai.

- Cho một ít nhân vào vỏ hoành thánh, túm lại, dán mí với một ít nước.

- Đun nóng dầu ăn, chiên hoành thánh chín vàng giòn, vớt ra để ráo dầu.

3. Cách dùng:

- Xếp hoành thánh ra dĩa, bày chung với xà lách xoong. Khi ăn chấm kèm tương xí muội.

Mách nhỏ

- Vắt ráo và quết đậu hũ non để nhân có độ kết dính tốt.

- Dùng nước để dán mí hoành thánh khi tạo hình để khi chiên không bị bung ra.