sophienguyen
02-20-2014, 02:15 AM
Nộm chân gà rút xương
http://www.vietfreefun.com/extras/upload/images/1392862313_nomchangarutxuong-d77321.jpg
Nguyên liệu:
- 4 chân gà
- 1 củ hành tây
- 1 củ cà rốt
- 2 quả dưa chuột
- Rau răm, rau mùi.
- Chanh, đường, mắm (súp), ớt, tỏi
http://images.xinhxinh.com.vn//web/2013/05/06/nomchangarutxuong-e95cf.jpg
Cách làm:
Bước 1: Gọt vỏ, rửa sạch cà rốt, nạo thành sợi.
http://images.xinhxinh.com.vn//web/2013/05/06/nomchangarutxuong-7e710.jpg
Bước 2: Dưa chuột ngâm rửa sạch, bỏ ruột, cắt khúc dài 5 cm (có thể để vỏ hoặc bỏ vỏ tùy thích). Hành tây cắt lát mỏng, ngâm vào nước lạnh cho bớt hăng rồi vớt ra để ráo. Rau răm, rau mùi rửa sạch thái nhỏ.
http://images.xinhxinh.com.vn//web/2013/05/06/nomchangarutxuong-5433a.jpg
Bước 3: Chân gà rửa, bóp muối sạch với gừng rồi luộc chín trong 10 phút. Ngâm chân gà đã luộc vào nước lạnh với ít nước chanh tươi để chân gà được trắng.
http://images.xinhxinh.com.vn//web/2013/05/06/nomchangarutxuong-fef84.jpg
Bước 4: Dùng dao nhọn rút chân gà rồi thái chỉ.
http://images.xinhxinh.com.vn//web/2013/05/06/nomchangarutxuong-d115a.jpg
Bước 5: Pha nước trộn nộm với 1 thìa mắm ngon, 1 thìa súp, 3 thìa đường, 3 thìa nước cốt chanh cùng tỏi băm nhỏ, ớt thái miếng.
Bước 6: Cho cà rốt, hành tây, dưa chuột vào âu để trộn.
http://images.xinhxinh.com.vn//web/2013/05/06/nomchangarutxuong-7accf.jpg
Bước 7: Tiếp đến là chân gà đã được rút xương.
http://images.xinhxinh.com.vn//web/2013/05/06/nomchangarutxuong-e4c86.jpg
Bước 8: Rưới nước trộn nộm lên trên rồi trộn đều.
http://images.xinhxinh.com.vn//web/2013/05/06/nomchangarutxuong-29f0d.jpg
Bước 9: Cuối cùng cho rau thơm rắc lên. Đeo bao tay và trộn để các nguyên liệu được ngấm gia vị.
http://images.xinhxinh.com.vn//web/2013/05/06/nomchangarutxuong-6914e.jpg
Bước 10: Vậy là đã xong rồi nhé! Bây giờ bạn chỉ việc gắp nộm ra đĩa mời cả nhà thưởng thức thôi.
Nộm chân gà rút xương cũng giống như nhiều món nộm khác nhưng cái khó khi rút xương chân gà bạn nên để chân gà khô (có thể cho vào tủ lạnh khoảng 10 phút để rút chân gà được dễ dàng).
http://images.xinhxinh.com.vn//web/2013/05/06/nomchangarutxuong-d7732.jpg
Chúc các bạn thành công với nộm chân gà rút xương!
http://www.vietfreefun.com/extras/upload/images/1392862313_nomchangarutxuong-d77321.jpg
Nguyên liệu:
- 4 chân gà
- 1 củ hành tây
- 1 củ cà rốt
- 2 quả dưa chuột
- Rau răm, rau mùi.
- Chanh, đường, mắm (súp), ớt, tỏi
http://images.xinhxinh.com.vn//web/2013/05/06/nomchangarutxuong-e95cf.jpg
Cách làm:
Bước 1: Gọt vỏ, rửa sạch cà rốt, nạo thành sợi.
http://images.xinhxinh.com.vn//web/2013/05/06/nomchangarutxuong-7e710.jpg
Bước 2: Dưa chuột ngâm rửa sạch, bỏ ruột, cắt khúc dài 5 cm (có thể để vỏ hoặc bỏ vỏ tùy thích). Hành tây cắt lát mỏng, ngâm vào nước lạnh cho bớt hăng rồi vớt ra để ráo. Rau răm, rau mùi rửa sạch thái nhỏ.
http://images.xinhxinh.com.vn//web/2013/05/06/nomchangarutxuong-5433a.jpg
Bước 3: Chân gà rửa, bóp muối sạch với gừng rồi luộc chín trong 10 phút. Ngâm chân gà đã luộc vào nước lạnh với ít nước chanh tươi để chân gà được trắng.
http://images.xinhxinh.com.vn//web/2013/05/06/nomchangarutxuong-fef84.jpg
Bước 4: Dùng dao nhọn rút chân gà rồi thái chỉ.
http://images.xinhxinh.com.vn//web/2013/05/06/nomchangarutxuong-d115a.jpg
Bước 5: Pha nước trộn nộm với 1 thìa mắm ngon, 1 thìa súp, 3 thìa đường, 3 thìa nước cốt chanh cùng tỏi băm nhỏ, ớt thái miếng.
Bước 6: Cho cà rốt, hành tây, dưa chuột vào âu để trộn.
http://images.xinhxinh.com.vn//web/2013/05/06/nomchangarutxuong-7accf.jpg
Bước 7: Tiếp đến là chân gà đã được rút xương.
http://images.xinhxinh.com.vn//web/2013/05/06/nomchangarutxuong-e4c86.jpg
Bước 8: Rưới nước trộn nộm lên trên rồi trộn đều.
http://images.xinhxinh.com.vn//web/2013/05/06/nomchangarutxuong-29f0d.jpg
Bước 9: Cuối cùng cho rau thơm rắc lên. Đeo bao tay và trộn để các nguyên liệu được ngấm gia vị.
http://images.xinhxinh.com.vn//web/2013/05/06/nomchangarutxuong-6914e.jpg
Bước 10: Vậy là đã xong rồi nhé! Bây giờ bạn chỉ việc gắp nộm ra đĩa mời cả nhà thưởng thức thôi.
Nộm chân gà rút xương cũng giống như nhiều món nộm khác nhưng cái khó khi rút xương chân gà bạn nên để chân gà khô (có thể cho vào tủ lạnh khoảng 10 phút để rút chân gà được dễ dàng).
http://images.xinhxinh.com.vn//web/2013/05/06/nomchangarutxuong-d7732.jpg
Chúc các bạn thành công với nộm chân gà rút xương!