PDA

View Full Version : Sấu ngâm đường



tini
01-16-2014, 11:49 PM
Sấu ngâm đường



Khâu gọt vỏ sấu là khâu mỏi tay nhất. Mình gọt hơn 1 tiếng đồng hồ mới xong chỗ sấu. Bù lại, mấy ngày sau, sẽ được uống nước sấu ngâm vừa chua chua, ngọt ngọt, mùi sấu quyện với mùi gừng. Cho ít đá vào ly sấu này, uống thật sảng khoái!

http://images1.afamily.channelvn.net/Images/Uploaded/Share/2010/06/22/nuocsaungam.jpg
Nguyên liệu:

- 0,8 kg sấu
- 0,5 kg đường cát trắng.
- 1 nhánh gừng nhỏ
Cách làm:

http://images1.afamily.channelvn.net/Images/Uploaded/Share/2010/06/22/quasau.jpg

- Sấu rửa sạch, gọt vỏ, ngâm sấu vào nước muối (dùng nước đun sôi để ngội + muối) khoảng 2 tiếng. Vớt sấu ra rồi chần sơ qua nước sôi, để ráo nước.

http://images1.afamily.channelvn.net/Images/Uploaded/Share/2010/06/22/saugotvo.jpg
Sấu đã gọt vỏ

http://images1.afamily.channelvn.net/Images/Uploaded/Share/2010/06/22/saumoingam.jpg
Sấu ướp với đường

- Gừng gọt vỏ, thái sợi mỏng

- Cho sấu vào lọ thủy tinh, cứ 1 lớp sấu, rải 1 lớp đường và gừng, cứ thế cho đến khi hết sấu và đường.

http://images1.afamily.channelvn.net/Images/Uploaded/Share/2010/06/22/losau.jpg
Lọ sấu nhà mình đây

- Đậy nắp lại, sấu tự tiết ra nước, khoảng 3-5 ngày là có nước sấu ngâm uống rồi.

http://images1.afamily.channelvn.net/Images/Uploaded/Share/2010/06/22/nuocsaungam.jpg
Ly nước sấu ngâm mát lạnh sảng khoái




Theo Afamily