sophienguyen
12-19-2013, 03:10 AM
Top 12 vitamin rất dồi dào trong thực phẩm
Cơ thể không thể thiếu vitamin và nguồn vitamin tuyệt vời nhất có ở những thực phẩm dưới đây:
http://www.vietfreefun.com/extras/upload/images/1387422590_fruitvegpotassium-300x206.jpg (http://www.vietfreefun.com/extras/upload/images/1387422590_fruitvegpotassium-300x206.jpg)
Vitamin B12
Nguồn: thịt, sữa, pho mát, trứng.
Sử dụng cho cơ thể: Giúp tăng cường tế bào hồng cầu và sản xuất năng lượng.
http://recipes4viet.com/wp-content/uploads/2010/10/meatb12-300x206.jpg (http://recipes4viet.com/wp-content/uploads/2010/10/meatb12-300x206.jpg)
Vitamin A và Beta-carotene
Nguồn: Vitamin A có trong nội tạng, bơ thực vật, trứng. Beta-carotene có trong các loại trái cây và rau quả có màu da cam / vàng / đỏ.
Sử dụng cho cơ thể: Rất quan trọng cho sự phát triển cơ thể (đặc biệt ở trẻ em), cần thiết cho thị lực mắt khỏe mạnh.
http://recipes4viet.com/wp-content/uploads/2010/10/eggsvitaminA-300x206.jpg (http://recipes4viet.com/wp-content/uploads/2010/10/eggsvitaminA-300x206.jpg)
Kali
Nguồn: có sẵn trong trái cây và rau quả, đậu, các sản phẩm sữa, cá, thịt.
Sử dụng cho cơ thể: Giúp kiểm soát huyết áp.
http://recipes4viet.com/wp-content/uploads/2010/10/fruitvegpotassium1-300x206.jpg (http://recipes4viet.com/wp-content/uploads/2010/10/fruitvegpotassium1-300x206.jpg)
I ốt
được tìm thấy trong đất và nước do đó các thực phẩm sẽ khác nhau ở các vùng khác nhau.
Nguồn: các sản phẩm sữa, muối, nước biển ăn, trứng và bánh mì, iốt.
Sử dụng cho cơ thể: Phát triển hormone tuyến giáp và do đó chất này quan trọng cho sự tăng trưởng, phát triển và duy trì tỷ lệ trao đổi chất.
http://recipes4viet.com/wp-content/uploads/2010/10/saltiodine1-300x206.jpg (http://recipes4viet.com/wp-content/uploads/2010/10/saltiodine1-300x206.jpg)
Vitamin C
Nguồn: hoa quả, trái kiwi, dâu tây, ớt đỏ.
Sử dụng cho cơ thể: Vitamin C có thể cải thiện sự hấp thụ sắt và là vitamin quan trọng giúp cơ thể tăng sức đề kháng, phòng chống bệnh tật.
http://recipes4viet.com/wp-content/uploads/2010/10/orangesvitaminC-300x206.jpg (http://recipes4viet.com/wp-content/uploads/2010/10/orangesvitaminC-300x206.jpg)
Kẽm
Nguồn: Đậu lăng, các loại hạt và sản phẩm ngũ cốc nguyên cám.
Sử dụng cho cơ thể: Kẽm chữa lành vết thương. Thiết yếu cho sự phát triển bình thường của xương, não và các bộ phận khác của cơ thể.
http://recipes4viet.com/wp-content/uploads/2010/10/seedszinc-300x206.jpg (http://recipes4viet.com/wp-content/uploads/2010/10/seedszinc-300x206.jpg)
Magiê
Nguồn: trái cây và rau quả, hạt, rau đậu, các sản phẩm đậu nành, các sản phẩm nguyên cám.
Sử dụng cho cơ thể: thành phần quan trọng trong cấu trúc xương. Cần thiết cho việc chuyển giao năng lượng xung quanh cơ thể.
http://recipes4viet.com/wp-content/uploads/2010/10/legumesvitaminb2-300x206.jpg (http://recipes4viet.com/wp-content/uploads/2010/10/legumesvitaminb2-300x206.jpg)
AcidFolic
Nguồn: rau lá xanh như rau bina, bông cải xanh, măng tây, dâu tây, cam và chuối.
Sử dụng cho cơ thể: có thể giảm nguy cơ khiếm khuyết ống thần kinh bẩm sinh.
http://recipes4viet.com/wp-content/uploads/2010/10/leafvegesfolicacid-300x206.jpg (http://recipes4viet.com/wp-content/uploads/2010/10/leafvegesfolicacid-300x206.jpg)
Sắt
Nguồn: Thịt, cá, thịt gia cầm, bánh mì nguyên hạt, rau đậu, lòng đỏ trứng, rau lá xanh.
Sử dụng cho cơ thể: Sắt là một phần quan trọng của hemoglobin (trong tế bào máu đỏ) có trách nhiệm đưa oxy đi khắp cơ thể.
http://recipes4viet.com/wp-content/uploads/2010/10/almondscalcium-300x206.jpg (http://recipes4viet.com/wp-content/uploads/2010/10/almondscalcium-300x206.jpg)http://recipes4viet.com/wp-content/uploads/2010/10/fishiron-300x206.jpg (http://recipes4viet.com/wp-content/uploads/2010/10/fishiron-300x206.jpg)
Calcium
Nguồn: sản phẩm sữa, sản phẩm đậu nành giàu canxi, xương trong cá đóng hộp, hạnh nhân.
Sử dụng cho cơ thể: cần thiết cho xương và răng chắc khoẻ. Cần thiết cho cơ bắp và hoạt động thần kinh, cũng có thể giúp kiểm soát huyết áp.
Vitamin D
Nguồn tốt nhất của Vitamin D là ánh sáng mặt trời.
http://recipes4viet.com/wp-content/uploads/2010/10/sunlightvitaminD-300x206.jpg (http://recipes4viet.com/wp-content/uploads/2010/10/sunlightvitaminD-300x206.jpg)
Nguồn thực phẩm: trong thịt cá, gan bò, pho mát và lòng đỏ trứng.
Sử dụng cho cơ thể: Giúp hấp thụ canxi và quan trọng cho hệ thống miễn dịch.
An Khánh
(Tổng hợp từ WD
Cơ thể không thể thiếu vitamin và nguồn vitamin tuyệt vời nhất có ở những thực phẩm dưới đây:
http://www.vietfreefun.com/extras/upload/images/1387422590_fruitvegpotassium-300x206.jpg (http://www.vietfreefun.com/extras/upload/images/1387422590_fruitvegpotassium-300x206.jpg)
Vitamin B12
Nguồn: thịt, sữa, pho mát, trứng.
Sử dụng cho cơ thể: Giúp tăng cường tế bào hồng cầu và sản xuất năng lượng.
http://recipes4viet.com/wp-content/uploads/2010/10/meatb12-300x206.jpg (http://recipes4viet.com/wp-content/uploads/2010/10/meatb12-300x206.jpg)
Vitamin A và Beta-carotene
Nguồn: Vitamin A có trong nội tạng, bơ thực vật, trứng. Beta-carotene có trong các loại trái cây và rau quả có màu da cam / vàng / đỏ.
Sử dụng cho cơ thể: Rất quan trọng cho sự phát triển cơ thể (đặc biệt ở trẻ em), cần thiết cho thị lực mắt khỏe mạnh.
http://recipes4viet.com/wp-content/uploads/2010/10/eggsvitaminA-300x206.jpg (http://recipes4viet.com/wp-content/uploads/2010/10/eggsvitaminA-300x206.jpg)
Kali
Nguồn: có sẵn trong trái cây và rau quả, đậu, các sản phẩm sữa, cá, thịt.
Sử dụng cho cơ thể: Giúp kiểm soát huyết áp.
http://recipes4viet.com/wp-content/uploads/2010/10/fruitvegpotassium1-300x206.jpg (http://recipes4viet.com/wp-content/uploads/2010/10/fruitvegpotassium1-300x206.jpg)
I ốt
được tìm thấy trong đất và nước do đó các thực phẩm sẽ khác nhau ở các vùng khác nhau.
Nguồn: các sản phẩm sữa, muối, nước biển ăn, trứng và bánh mì, iốt.
Sử dụng cho cơ thể: Phát triển hormone tuyến giáp và do đó chất này quan trọng cho sự tăng trưởng, phát triển và duy trì tỷ lệ trao đổi chất.
http://recipes4viet.com/wp-content/uploads/2010/10/saltiodine1-300x206.jpg (http://recipes4viet.com/wp-content/uploads/2010/10/saltiodine1-300x206.jpg)
Vitamin C
Nguồn: hoa quả, trái kiwi, dâu tây, ớt đỏ.
Sử dụng cho cơ thể: Vitamin C có thể cải thiện sự hấp thụ sắt và là vitamin quan trọng giúp cơ thể tăng sức đề kháng, phòng chống bệnh tật.
http://recipes4viet.com/wp-content/uploads/2010/10/orangesvitaminC-300x206.jpg (http://recipes4viet.com/wp-content/uploads/2010/10/orangesvitaminC-300x206.jpg)
Kẽm
Nguồn: Đậu lăng, các loại hạt và sản phẩm ngũ cốc nguyên cám.
Sử dụng cho cơ thể: Kẽm chữa lành vết thương. Thiết yếu cho sự phát triển bình thường của xương, não và các bộ phận khác của cơ thể.
http://recipes4viet.com/wp-content/uploads/2010/10/seedszinc-300x206.jpg (http://recipes4viet.com/wp-content/uploads/2010/10/seedszinc-300x206.jpg)
Magiê
Nguồn: trái cây và rau quả, hạt, rau đậu, các sản phẩm đậu nành, các sản phẩm nguyên cám.
Sử dụng cho cơ thể: thành phần quan trọng trong cấu trúc xương. Cần thiết cho việc chuyển giao năng lượng xung quanh cơ thể.
http://recipes4viet.com/wp-content/uploads/2010/10/legumesvitaminb2-300x206.jpg (http://recipes4viet.com/wp-content/uploads/2010/10/legumesvitaminb2-300x206.jpg)
AcidFolic
Nguồn: rau lá xanh như rau bina, bông cải xanh, măng tây, dâu tây, cam và chuối.
Sử dụng cho cơ thể: có thể giảm nguy cơ khiếm khuyết ống thần kinh bẩm sinh.
http://recipes4viet.com/wp-content/uploads/2010/10/leafvegesfolicacid-300x206.jpg (http://recipes4viet.com/wp-content/uploads/2010/10/leafvegesfolicacid-300x206.jpg)
Sắt
Nguồn: Thịt, cá, thịt gia cầm, bánh mì nguyên hạt, rau đậu, lòng đỏ trứng, rau lá xanh.
Sử dụng cho cơ thể: Sắt là một phần quan trọng của hemoglobin (trong tế bào máu đỏ) có trách nhiệm đưa oxy đi khắp cơ thể.
http://recipes4viet.com/wp-content/uploads/2010/10/almondscalcium-300x206.jpg (http://recipes4viet.com/wp-content/uploads/2010/10/almondscalcium-300x206.jpg)http://recipes4viet.com/wp-content/uploads/2010/10/fishiron-300x206.jpg (http://recipes4viet.com/wp-content/uploads/2010/10/fishiron-300x206.jpg)
Calcium
Nguồn: sản phẩm sữa, sản phẩm đậu nành giàu canxi, xương trong cá đóng hộp, hạnh nhân.
Sử dụng cho cơ thể: cần thiết cho xương và răng chắc khoẻ. Cần thiết cho cơ bắp và hoạt động thần kinh, cũng có thể giúp kiểm soát huyết áp.
Vitamin D
Nguồn tốt nhất của Vitamin D là ánh sáng mặt trời.
http://recipes4viet.com/wp-content/uploads/2010/10/sunlightvitaminD-300x206.jpg (http://recipes4viet.com/wp-content/uploads/2010/10/sunlightvitaminD-300x206.jpg)
Nguồn thực phẩm: trong thịt cá, gan bò, pho mát và lòng đỏ trứng.
Sử dụng cho cơ thể: Giúp hấp thụ canxi và quan trọng cho hệ thống miễn dịch.
An Khánh
(Tổng hợp từ WD