PDA

View Full Version : Top 12 vitamin rất dồi dào trong thực phẩm



sophienguyen
12-19-2013, 03:10 AM
Top 12 vitamin rất dồi dào trong thực phẩm


Cơ thể không thể thiếu vitamin và nguồn vitamin tuyệt vời nhất có ở những thực phẩm dưới đây:

http://www.vietfreefun.com/extras/upload/images/1387422590_fruitvegpotassium-300x206.jpg (http://www.vietfreefun.com/extras/upload/images/1387422590_fruitvegpotassium-300x206.jpg)

Vitamin B12
Nguồn: thịt, sữa, pho mát, trứng.
Sử dụng cho cơ thể: Giúp tăng cường tế bào hồng cầu và sản xuất năng lượng.

http://recipes4viet.com/wp-content/uploads/2010/10/meatb12-300x206.jpg (http://recipes4viet.com/wp-content/uploads/2010/10/meatb12-300x206.jpg)
Vitamin A và Beta-carotene
Nguồn: Vitamin A có trong nội tạng, bơ thực vật, trứng. Beta-carotene có trong các loại trái cây và rau quả có màu da cam / vàng / đỏ.
Sử dụng cho cơ thể: Rất quan trọng cho sự phát triển cơ thể (đặc biệt ở trẻ em), cần thiết cho thị lực mắt khỏe mạnh.
http://recipes4viet.com/wp-content/uploads/2010/10/eggsvitaminA-300x206.jpg (http://recipes4viet.com/wp-content/uploads/2010/10/eggsvitaminA-300x206.jpg)
Kali
Nguồn: có sẵn trong trái cây và rau quả, đậu, các sản phẩm sữa, cá, thịt.
Sử dụng cho cơ thể: Giúp kiểm soát huyết áp.
http://recipes4viet.com/wp-content/uploads/2010/10/fruitvegpotassium1-300x206.jpg (http://recipes4viet.com/wp-content/uploads/2010/10/fruitvegpotassium1-300x206.jpg)
I ốt
được tìm thấy trong đất và nước do đó các thực phẩm sẽ khác nhau ở các vùng khác nhau.
Nguồn: các sản phẩm sữa, muối, nước biển ăn, trứng và bánh mì, iốt.
Sử dụng cho cơ thể: Phát triển hormone tuyến giáp và do đó chất này quan trọng cho sự tăng trưởng, phát triển và duy trì tỷ lệ trao đổi chất.
http://recipes4viet.com/wp-content/uploads/2010/10/saltiodine1-300x206.jpg (http://recipes4viet.com/wp-content/uploads/2010/10/saltiodine1-300x206.jpg)
Vitamin C
Nguồn: hoa quả, trái kiwi, dâu tây, ớt đỏ.
Sử dụng cho cơ thể: Vitamin C có thể cải thiện sự hấp thụ sắt và là vitamin quan trọng giúp cơ thể tăng sức đề kháng, phòng chống bệnh tật.
http://recipes4viet.com/wp-content/uploads/2010/10/orangesvitaminC-300x206.jpg (http://recipes4viet.com/wp-content/uploads/2010/10/orangesvitaminC-300x206.jpg)
Kẽm
Nguồn: Đậu lăng, các loại hạt và sản phẩm ngũ cốc nguyên cám.
Sử dụng cho cơ thể: Kẽm chữa lành vết thương. Thiết yếu cho sự phát triển bình thường của xương, não và các bộ phận khác của cơ thể.
http://recipes4viet.com/wp-content/uploads/2010/10/seedszinc-300x206.jpg (http://recipes4viet.com/wp-content/uploads/2010/10/seedszinc-300x206.jpg)
Magiê
Nguồn: trái cây và rau quả, hạt, rau đậu, các sản phẩm đậu nành, các sản phẩm nguyên cám.
Sử dụng cho cơ thể: thành phần quan trọng trong cấu trúc xương. Cần thiết cho việc chuyển giao năng lượng xung quanh cơ thể.
http://recipes4viet.com/wp-content/uploads/2010/10/legumesvitaminb2-300x206.jpg (http://recipes4viet.com/wp-content/uploads/2010/10/legumesvitaminb2-300x206.jpg)
AcidFolic
Nguồn: rau lá xanh như rau bina, bông cải xanh, măng tây, dâu tây, cam và chuối.
Sử dụng cho cơ thể: có thể giảm nguy cơ khiếm khuyết ống thần kinh bẩm sinh.
http://recipes4viet.com/wp-content/uploads/2010/10/leafvegesfolicacid-300x206.jpg (http://recipes4viet.com/wp-content/uploads/2010/10/leafvegesfolicacid-300x206.jpg)
Sắt
Nguồn: Thịt, cá, thịt gia cầm, bánh mì nguyên hạt, rau đậu, lòng đỏ trứng, rau lá xanh.
Sử dụng cho cơ thể: Sắt là một phần quan trọng của hemoglobin (trong tế bào máu đỏ) có trách nhiệm đưa oxy đi khắp cơ thể.
http://recipes4viet.com/wp-content/uploads/2010/10/almondscalcium-300x206.jpg (http://recipes4viet.com/wp-content/uploads/2010/10/almondscalcium-300x206.jpg)http://recipes4viet.com/wp-content/uploads/2010/10/fishiron-300x206.jpg (http://recipes4viet.com/wp-content/uploads/2010/10/fishiron-300x206.jpg)
Calcium
Nguồn: sản phẩm sữa, sản phẩm đậu nành giàu canxi, xương trong cá đóng hộp, hạnh nhân.
Sử dụng cho cơ thể: cần thiết cho xương và răng chắc khoẻ. Cần thiết cho cơ bắp và hoạt động thần kinh, cũng có thể giúp kiểm soát huyết áp.
Vitamin D
Nguồn tốt nhất của Vitamin D là ánh sáng mặt trời.
http://recipes4viet.com/wp-content/uploads/2010/10/sunlightvitaminD-300x206.jpg (http://recipes4viet.com/wp-content/uploads/2010/10/sunlightvitaminD-300x206.jpg)
Nguồn thực phẩm: trong thịt cá, gan bò, pho mát và lòng đỏ trứng.
Sử dụng cho cơ thể: Giúp hấp thụ canxi và quan trọng cho hệ thống miễn dịch.


An Khánh
(Tổng hợp từ WD