PDA

View Full Version : Thịt gà om nấm



sophienguyen
12-01-2013, 03:23 AM
Thịt gà om nấm



Nguyên liệu:


- Gà: 1 con

- Nấm hương tươi: 1 túi (30-50gr nấm hương khô)

- Nấm kim châm: 1 túi

- Cà rốt: 1 củ

- Gừng, tỏi, dầu hào, bột năng




http://images.xinhxinh.com.vn/2011/12/02/08/57/1322707872gaomnambepeva1.jpg (http://images.xinhxinh.com.vn/2011/12/02/08/57/1322707872gaomnambepeva1.jpg)



Cách làm:



http://images.xinhxinh.com.vn/2011/12/02/08/57/1322707872gaomnambepeva2.jpg (http://images.xinhxinh.com.vn/2011/12/02/08/57/1322707872gaomnambepeva2.jpg)



Thịt gà chặt miếng cỡ bao diêm, ướp với gừng tỏi băm nhỏ, 1 thìa ăn phở dầu hào, cùng hạt nêm khoảng 15ph cho ngấm.

http://images.xinhxinh.com.vn/2011/12/02/08/58/1322707872gaomnambepeva3.jpg (http://images.xinhxinh.com.vn/2011/12/02/08/58/1322707872gaomnambepeva3.jpg)


2 loại nấm cắt bỏ chân, rửa sạch, để ráo, xé nhỏ nấm kim châm. Cà rốt tỉa hoa, cắt khúc dày 1cm.


http://images.xinhxinh.com.vn/2011/12/02/08/59/1322707872gaomnambepeva4.jpg (http://images.xinhxinh.com.vn/2011/12/02/08/59/1322707872gaomnambepeva4.jpg)
Tiến hành xào thịt gà, khi thịt chín 70% thì đổ nước sâm sấp, om nhỏ lửa.


http://images.xinhxinh.com.vn/2011/12/02/08/59/1322707872gaomnambepeva5.jpg (http://images.xinhxinh.com.vn/2011/12/02/08/59/1322707872gaomnambepeva5.jpg)

Tùy từng loại gà mà thời gian om là khác nhau. Khi thịt bắt đầu mềm thì cho cà rốt.
http://images.xinhxinh.com.vn/2011/12/02/09/00/1322707872gaomnambepev6a.jpg (http://images.xinhxinh.com.vn/2011/12/02/09/00/1322707872gaomnambepev6a.jpg)


Đun đến khi cà rốt gần nhừ thì ta cho nốt 2 loại nấm vào.


http://images.xinhxinh.com.vn/2011/12/02/09/01/1322707872gaomnambepeva7.jpg (http://images.xinhxinh.com.vn/2011/12/02/09/01/1322707872gaomnambepeva7.jpg)


Lúc này nước cạn khoảng ½ so với ban đầu, hòa bột năng/bột bắp với nước và từ từ cho vào nồi thịt gà. Đến khi nước gà sánh là được, nêm nếm lần cuối cho vừa miệng rồi bắc xuống.