sophienguyen
08-15-2016, 01:36 AM
Cách nấu bò kho khế
Bò kho khế mềm thơm mà đậm đà, đượm vị cay nồng của gừng, sả và thấm vị ngọt thanh của mật ong. Cùng học cách nấu bò kho khế thật ngon nào!
Nguyên liệu :
- 500 g thịt bắp bò hoặc nạm bò. Nhà mình thích ăn miếng gân bò sần sật nên dùng nạm bò.
- Khế xanh. Tùy vào lượng thịt bò mà các bạn dùng lượng khế cho vừa phải, với 500g thịt bò mình dùng 3 quả khế vừa
- 5 củ sả, 3 quả ớt, 1 nhánh gừng
- Gia vị gồm có: mắm, hạt nêm, tiêu, đường, mật ong
Cách làm :
1
Thịt bò rửa sạch, thái miếng vuông to cỡ 4 đốt ngón tay.
http://media.lamsao.com//Resources/Data/News/Auto/trangbh/201304/914361627e6519d9f2b14eccd994d6f3.jpg
2
Khế xanh rửa sạch, xắt miếng dày chừng 1cm.
http://media.lamsao.com//Resources/Data/News/Auto/trangbh/201304/33e91a8970387fff060ace4b9030c679.jpg
3
Sả và ớt băm nhỏ. Nếu nhà có trẻ không ăn được cay, bạn có thể không cho ớt hoặc thay ớt tươi bằng chút xíu ớt bột cho thịt kho có màu đẹp mắt.
http://media.lamsao.com//Resources/Data/News/Auto/trangbh/201304/2a1f1ead02a5f4437006c5568891f558.jpg
4
Gừng thái sợi.
http://media.lamsao.com//Resources/Data/News/Auto/trangbh/201304/64ef9403be591889316b2e3a1d784afc.jpg
5
Lót nồi bằng 1 lớp khế rồi xếp 1 lớp thịt bò, xen kẽ lần lượt đến khi hết. Cho vào nồi chừng 3 thìa mắm, 3 thìa cà phê hạt nêm, 3 thìa cà phê đường, 3 thìa cà phê mật ong. Xếp sả, ớt băm nhỏ lên trên cùng nồi cùng gừng thái sợi và 1 lớp khế chua. Để thịt trong nồi chừng 15-20 phút cho ngấm.
http://media.lamsao.com//Resources/Data/News/Auto/trangbh/201304/9836c75ec224e2e1eae9b9aa160290be.jpg
6
Châm vào nồi chừng 1 bát con nước cho xâm xấp mặt thịt. Đậy kín vung, đun sôi, khi sôi bạn nhớ hớt bọt. Sau đó đậy hé vung đun nhỏ lửa đến khi thịt mềm, nước cạn cô lại sền sệt là được.
Bày bò kho khế ra đĩa, dùng nóng cùng với cơm trắng.
http://media.lamsao.com//Resources/Data/News/Auto/trangbh/201304/8ce469408027079116c54078ed9d877a.jpg
Thành phẩm
Bò kho khế mềm thơm mà đậm đà, đượm vị cay nồng của gừng, sả và thấm vị ngọt thanh của mật ong chắc chắn sẽ rất đưa cơm. Cùng thực hiện cách nấu bò kho khế thật ngon như Lamsao.com hướng dẫn nhé!
http://media.lamsao.com//Resources/Data/News/Auto/trangbh/201304/b657e994bf8d7ffb1ca6119ceeda9512.jpg
Chúc các bạn ngon miệng với món bò kho khế nhé!
Bò kho khế mềm thơm mà đậm đà, đượm vị cay nồng của gừng, sả và thấm vị ngọt thanh của mật ong. Cùng học cách nấu bò kho khế thật ngon nào!
Nguyên liệu :
- 500 g thịt bắp bò hoặc nạm bò. Nhà mình thích ăn miếng gân bò sần sật nên dùng nạm bò.
- Khế xanh. Tùy vào lượng thịt bò mà các bạn dùng lượng khế cho vừa phải, với 500g thịt bò mình dùng 3 quả khế vừa
- 5 củ sả, 3 quả ớt, 1 nhánh gừng
- Gia vị gồm có: mắm, hạt nêm, tiêu, đường, mật ong
Cách làm :
1
Thịt bò rửa sạch, thái miếng vuông to cỡ 4 đốt ngón tay.
http://media.lamsao.com//Resources/Data/News/Auto/trangbh/201304/914361627e6519d9f2b14eccd994d6f3.jpg
2
Khế xanh rửa sạch, xắt miếng dày chừng 1cm.
http://media.lamsao.com//Resources/Data/News/Auto/trangbh/201304/33e91a8970387fff060ace4b9030c679.jpg
3
Sả và ớt băm nhỏ. Nếu nhà có trẻ không ăn được cay, bạn có thể không cho ớt hoặc thay ớt tươi bằng chút xíu ớt bột cho thịt kho có màu đẹp mắt.
http://media.lamsao.com//Resources/Data/News/Auto/trangbh/201304/2a1f1ead02a5f4437006c5568891f558.jpg
4
Gừng thái sợi.
http://media.lamsao.com//Resources/Data/News/Auto/trangbh/201304/64ef9403be591889316b2e3a1d784afc.jpg
5
Lót nồi bằng 1 lớp khế rồi xếp 1 lớp thịt bò, xen kẽ lần lượt đến khi hết. Cho vào nồi chừng 3 thìa mắm, 3 thìa cà phê hạt nêm, 3 thìa cà phê đường, 3 thìa cà phê mật ong. Xếp sả, ớt băm nhỏ lên trên cùng nồi cùng gừng thái sợi và 1 lớp khế chua. Để thịt trong nồi chừng 15-20 phút cho ngấm.
http://media.lamsao.com//Resources/Data/News/Auto/trangbh/201304/9836c75ec224e2e1eae9b9aa160290be.jpg
6
Châm vào nồi chừng 1 bát con nước cho xâm xấp mặt thịt. Đậy kín vung, đun sôi, khi sôi bạn nhớ hớt bọt. Sau đó đậy hé vung đun nhỏ lửa đến khi thịt mềm, nước cạn cô lại sền sệt là được.
Bày bò kho khế ra đĩa, dùng nóng cùng với cơm trắng.
http://media.lamsao.com//Resources/Data/News/Auto/trangbh/201304/8ce469408027079116c54078ed9d877a.jpg
Thành phẩm
Bò kho khế mềm thơm mà đậm đà, đượm vị cay nồng của gừng, sả và thấm vị ngọt thanh của mật ong chắc chắn sẽ rất đưa cơm. Cùng thực hiện cách nấu bò kho khế thật ngon như Lamsao.com hướng dẫn nhé!
http://media.lamsao.com//Resources/Data/News/Auto/trangbh/201304/b657e994bf8d7ffb1ca6119ceeda9512.jpg
Chúc các bạn ngon miệng với món bò kho khế nhé!