sophienguyen
06-30-2015, 01:19 AM
Bánh Gauffre
Bánh này ở Việt Nam gọi là bánh kẹp
Nguyên liệu:
- 300 g bột mì
- 125 g bơ
- 50 g đường nhuyễn
- 50 cl sửa tươi
- 2 trứng gà.
- 1 gói bột nỗi ( loại làm bánh)
- 1 gói va ni
1 chút muối.
Cách làm:
- Trong một cái thộ to dùng để làm bánh, để bột mì vào. Trộn chung với 1 gói bột nỗi. - Bơ để vào cái nồi nhỏ, bắt lên bếp lửa thật nhỏ cho bơ chảy ra.
http://naungon.com/am_thuc/images/vnthuquan.net/user/thanhvan/amthuc/gauffre1.jpg
- Trong thố bột, khoét một cái lỗ chính giữa, để muối ( chỉ một nhúm nhỏ) đường, bơ và hột gà đã đánh tan ra ( đùng dánh nỗi lắm )
http://naungon.com/am_thuc/images/vnthuquan.net/user/thanhvan/amthuc/gauffre2.jpg
- Trộn đều, sau đó để sửa từ từ vào, vừa đổ sửa, vừa quậy bột để bột không bị ốc trâu.
http://naungon.com/am_thuc/images/vnthuquan.net/diendan/upfiles/2452/95B5CE9692154B0D95FEBFA98BE680BB.JPG
- Sau khi bột đều bột rồi, lấy khăn trắng, đậy thộ lại, để vào chỗ mát khoảng 1 giờ ,
- Các bạn chuẩn bị máy làm bánh gauffre đây nhá
- Khi máy bắt đầu nóng, Lấy giá múc một giá, đỗ vào khuôn, đậy nấp lại, khoảng 3 hay 4 phút mở nấp ra, bánh vàng là lấy ra được Gauffre người ta rắc đường bột lên, hoặc nultella ( chocolat) hay để crème chantilly, hay mứt trái cây tùy ý thích của từng người
http://naungon.com/am_thuc/images/vnthuquan.net/user/thanhvan/amthuc/gauffre3.jpg
Chúc các bạn thành công,
Bánh này ở Việt Nam gọi là bánh kẹp
Nguyên liệu:
- 300 g bột mì
- 125 g bơ
- 50 g đường nhuyễn
- 50 cl sửa tươi
- 2 trứng gà.
- 1 gói bột nỗi ( loại làm bánh)
- 1 gói va ni
1 chút muối.
Cách làm:
- Trong một cái thộ to dùng để làm bánh, để bột mì vào. Trộn chung với 1 gói bột nỗi. - Bơ để vào cái nồi nhỏ, bắt lên bếp lửa thật nhỏ cho bơ chảy ra.
http://naungon.com/am_thuc/images/vnthuquan.net/user/thanhvan/amthuc/gauffre1.jpg
- Trong thố bột, khoét một cái lỗ chính giữa, để muối ( chỉ một nhúm nhỏ) đường, bơ và hột gà đã đánh tan ra ( đùng dánh nỗi lắm )
http://naungon.com/am_thuc/images/vnthuquan.net/user/thanhvan/amthuc/gauffre2.jpg
- Trộn đều, sau đó để sửa từ từ vào, vừa đổ sửa, vừa quậy bột để bột không bị ốc trâu.
http://naungon.com/am_thuc/images/vnthuquan.net/diendan/upfiles/2452/95B5CE9692154B0D95FEBFA98BE680BB.JPG
- Sau khi bột đều bột rồi, lấy khăn trắng, đậy thộ lại, để vào chỗ mát khoảng 1 giờ ,
- Các bạn chuẩn bị máy làm bánh gauffre đây nhá
- Khi máy bắt đầu nóng, Lấy giá múc một giá, đỗ vào khuôn, đậy nấp lại, khoảng 3 hay 4 phút mở nấp ra, bánh vàng là lấy ra được Gauffre người ta rắc đường bột lên, hoặc nultella ( chocolat) hay để crème chantilly, hay mứt trái cây tùy ý thích của từng người
http://naungon.com/am_thuc/images/vnthuquan.net/user/thanhvan/amthuc/gauffre3.jpg
Chúc các bạn thành công,