PDA

View Full Version : Bánh Gauffre



sophienguyen
06-30-2015, 01:19 AM
Bánh Gauffre


Bánh này ở Việt Nam gọi là bánh kẹp

Nguyên liệu:
- 300 g bột mì
- 125 g bơ
- 50 g đường nhuyễn
- 50 cl sửa tươi
- 2 trứng gà.
- 1 gói bột nỗi ( loại làm bánh)
- 1 gói va ni
1 chút muối.
Cách làm:
- Trong một cái thộ to dùng để làm bánh, để bột mì vào. Trộn chung với 1 gói bột nỗi. - Bơ để vào cái nồi nhỏ, bắt lên bếp lửa thật nhỏ cho bơ chảy ra.

http://naungon.com/am_thuc/images/vnthuquan.net/user/thanhvan/amthuc/gauffre1.jpg

- Trong thố bột, khoét một cái lỗ chính giữa, để muối ( chỉ một nhúm nhỏ) đường, bơ và hột gà đã đánh tan ra ( đùng dánh nỗi lắm )

http://naungon.com/am_thuc/images/vnthuquan.net/user/thanhvan/amthuc/gauffre2.jpg


- Trộn đều, sau đó để sửa từ từ vào, vừa đổ sửa, vừa quậy bột để bột không bị ốc trâu.

http://naungon.com/am_thuc/images/vnthuquan.net/diendan/upfiles/2452/95B5CE9692154B0D95FEBFA98BE680BB.JPG

- Sau khi bột đều bột rồi, lấy khăn trắng, đậy thộ lại, để vào chỗ mát khoảng 1 giờ ,

- Các bạn chuẩn bị máy làm bánh gauffre đây nhá

- Khi máy bắt đầu nóng, Lấy giá múc một giá, đỗ vào khuôn, đậy nấp lại, khoảng 3 hay 4 phút mở nấp ra, bánh vàng là lấy ra được Gauffre người ta rắc đường bột lên, hoặc nultella ( chocolat) hay để crème chantilly, hay mứt trái cây tùy ý thích của từng người


http://naungon.com/am_thuc/images/vnthuquan.net/user/thanhvan/amthuc/gauffre3.jpg

Chúc các bạn thành công,