sophienguyen
10-29-2014, 01:45 AM
Sữa bắp
http://naungon.com/blog/images/hinh_chinh/cornmilk0_0.jpg
Nguyên liệu
Tên nguyên liệu
Số lượng
Đơn vị
4 trái bắp Mỹ hoặc 750g bắp đã tẻ hạt
1 lít nước: 500ml nước thường, 500ml nước sôi
1 lít sữa: nóng càng tốt, để giảm thời gian nấu chung
100g đường (hoặc 120g đường nếu nhà ai hay uống với đá)
[/COLOR]
Một ly sữa bắp có thể khiến bạn ấm lòng khi trời đã bắt đầu se lạnh.Các bước thực hiện
1
Dụng cụ:
- Máy xay sinh tố
- 1 cái nồi cỡ được 4 lít nước
- 1 cái rổ mắt dày
- 1 miếng vải mùng để lọc (tui dùng khăn sữa em bé loại lớn)
Cách làm:
- Bào mỏng phần hạt của bắp (nếu hạt đã tẻ rồi thì thôi)
- Cho vào máy xay cùng với 500ml/g nước thường (chia làm 4-5 lần và đừng để máy chạy liên tục kẻo coi chừng cháy máy)
- Đặt rổ lên nồi, trên là lớp khăn, đổ phần hỗn hợp xay lên. Sau khi xay xong hết thì túm cái khăn lại vắt lấy hết nước, bỏ xác.
- Đổ 500ml/g nước sôi vào khuấy đều rồi cho lên bếp. Khuấy nhẹ tay nhưng LIÊN TỤC kẻo nhựa bắp nó đóng lại dưới đáy nồi thì vừa khét vừa hỏng, cho đến khi nước bắp sôi. Sôi là khi vòng muỗng khuấy qua thì phía sau thấy hiện lên mấy bong bóng như nước sôi chứ không khuấy thì vẫn không thấy nó sôi lục bục bình thường đâu, do nước bắp đặc lắm.
- Cho sữa vào, khuấy đều lúc đầu, nhưng sau đó chỉ thỉnh thoảng khuấy, không cần liên tục, cho đến khi hỗn hợp gần sôi thì cho đường vào.
- Chờ sôi, tắt bếp, khuấy liên tục khoảng 2-3 phút nữa để cho sữa chắc chắn đều, không bị lợn cợn giống ốc trâu.
- Nhắc xuống, để nguội, cất tủ lạnh uống dần.
+++Công thức Kid copy lại từ blog chị dtklinh, em cảm ơn chị.
http://naungon.com/blog/images/i1080.photobucket.com/albums/j328/canbepnho/suabap/cornmilk1.jpg
http://naungon.com/blog/images/i1080.photobucket.com/albums/j328/canbepnho/suabap/cornmilk4.jpg
http://naungon.com/blog/images/i1080.photobucket.com/albums/j328/canbepnho/suabap/cornmilk2.jpg
[/FONT]
http://naungon.com/blog/images/hinh_chinh/cornmilk0_0.jpg
Nguyên liệu
Tên nguyên liệu
Số lượng
Đơn vị
4 trái bắp Mỹ hoặc 750g bắp đã tẻ hạt
1 lít nước: 500ml nước thường, 500ml nước sôi
1 lít sữa: nóng càng tốt, để giảm thời gian nấu chung
100g đường (hoặc 120g đường nếu nhà ai hay uống với đá)
[/COLOR]
Một ly sữa bắp có thể khiến bạn ấm lòng khi trời đã bắt đầu se lạnh.Các bước thực hiện
1
Dụng cụ:
- Máy xay sinh tố
- 1 cái nồi cỡ được 4 lít nước
- 1 cái rổ mắt dày
- 1 miếng vải mùng để lọc (tui dùng khăn sữa em bé loại lớn)
Cách làm:
- Bào mỏng phần hạt của bắp (nếu hạt đã tẻ rồi thì thôi)
- Cho vào máy xay cùng với 500ml/g nước thường (chia làm 4-5 lần và đừng để máy chạy liên tục kẻo coi chừng cháy máy)
- Đặt rổ lên nồi, trên là lớp khăn, đổ phần hỗn hợp xay lên. Sau khi xay xong hết thì túm cái khăn lại vắt lấy hết nước, bỏ xác.
- Đổ 500ml/g nước sôi vào khuấy đều rồi cho lên bếp. Khuấy nhẹ tay nhưng LIÊN TỤC kẻo nhựa bắp nó đóng lại dưới đáy nồi thì vừa khét vừa hỏng, cho đến khi nước bắp sôi. Sôi là khi vòng muỗng khuấy qua thì phía sau thấy hiện lên mấy bong bóng như nước sôi chứ không khuấy thì vẫn không thấy nó sôi lục bục bình thường đâu, do nước bắp đặc lắm.
- Cho sữa vào, khuấy đều lúc đầu, nhưng sau đó chỉ thỉnh thoảng khuấy, không cần liên tục, cho đến khi hỗn hợp gần sôi thì cho đường vào.
- Chờ sôi, tắt bếp, khuấy liên tục khoảng 2-3 phút nữa để cho sữa chắc chắn đều, không bị lợn cợn giống ốc trâu.
- Nhắc xuống, để nguội, cất tủ lạnh uống dần.
+++Công thức Kid copy lại từ blog chị dtklinh, em cảm ơn chị.
http://naungon.com/blog/images/i1080.photobucket.com/albums/j328/canbepnho/suabap/cornmilk1.jpg
http://naungon.com/blog/images/i1080.photobucket.com/albums/j328/canbepnho/suabap/cornmilk4.jpg
http://naungon.com/blog/images/i1080.photobucket.com/albums/j328/canbepnho/suabap/cornmilk2.jpg
[/FONT]