PDA

View Full Version : Ngon với lưỡi vịt.



sophienguyen
03-20-2016, 02:03 AM
Ngon với lưỡi vịt.



Lưỡi vịt là một món ăn ngon và mới lạ, lại hiếm. Từ lưỡi vịt có thể chế biến thành nhiều món khác nhau như lưỡi vịt rang muối, lưỡi vịt...

Hôm nay Khôi Nguyên giới thiệu với các bạn một số món được chế biến từ lưỡi vịt nhé.
1. Lưỡi vịt rang muối

Lưỡi vịt rang muối ăn là một món ăn lạ cả về khẩu vị lẫn nguyên liệu. Nếu nhà có tiệc, bạn hãy thử chế biến món này, nó sẽ đem lại sự bất ngờ cho thực khách.
Nguyên liệu:
- 300 g lưỡi vịt, làm sạch, tẩy với rượu trắng cho thơm
- Củ hành băm nhỏ
- Gừng thái sợi
- Ớt bột
- Hồi, đinh hương, thảo quả, quế
- Dầu ăn, muối, tiêu, đường, nước mắm, hắc xì dầu

http://vandinh.vn/product_images/uploaded_images/luoi-vit-rang-muoi.jpg

Cách làm:

Cho hồi, đinh hương, thảo quả, quế vào chảo rang thơm. Cho vào một túi vải sạch, cột lại
Thả vào nồi nước, nấu khoảng 10 phút, nêm nước mắm, muối, đường, hắc xì dầu.
Cho lưỡi vịt vào luộc khoảng 15 phút vớt ra, để ráo

Xào củ hành thơm, cho lưỡi vịt vào rang khoảng 2 phút. Lưỡi vịt săn lại là được, nêm muối vừa ăn (nếu thích dùng hơi cay, có thể cho thêm gừng thái sợi).

http://vandinh.vn/product_images/uploaded_images/luoivitrangmuoi.jpg
Thưởng thức:

Xếp lưỡi vịt với tương ớt hoặc muối tiêu chanh.

2. Lưỡi vịt nấu tương

Bạn đã thưởng thức các món ăn chế biến từ lưỡi vịt, từ lưỡi vịt rang muối, lưỡi vịt, lưỡi vịt nướng sa tế, lưỡi vịt tẩm bột chiên nước mắm, lưỡi vịt phá lẩu, lưỡi vịt sapa.
Trong chương trình vào bếp cuối tuần hôm nay, Bích Hằng giới thiệu với các bạn một món ngon và lạ nữa từ lưỡi vịt. Đó là món lưỡi vịt nấu tương.

http://vandinh.vn/product_images/uploaded_images/luoivitnautuong.jpg

Nguyên liệu:
- 20 cái lưỡi vịt
- 50g tương đặc
- 50g đường trắng
- 3g hồi hương
- 3g vỏ quế
- 5g rượu
- 5g hành gừng

Cách làm:

Ngâm nước lưỡi vịt, cạo bỏ lớp da già, rửa sạch rồi cho vào nồi; cho một lượng nước thích hợp cùng với đường, hồi hương, vỏ quế, rượu, hành, gừng vào nồi lưỡi vịt nấu khoảng 20 phút cho cạn nước; lưỡi vịt nguội thì bày ra đĩa dùng.

3. Lưỡi vịt nướng sa tê

Lưỡi vịt nướng sa tế ăn ngon và lạ, vị cay của sa tế và mùi thơm của nướng than hoa

http://vandinh.vn/product_images/uploaded_images/luoivit2.jpg

Lưỡi vịt, bột sa tế, hành, đường, hạt nêm, tiêu vừa đủ. Ướp lưỡi vịt với các gia vị trên khoảng 1 giờ cho thấm. Nướng lưỡi vịt trên than hồng (hoặc trong lò), vừa nướng vừa phết lên lưỡi vịt một chút dầu ăn, để lưỡi vịt mềm và không bị cháy khô. Khi lưỡi vịt chín vàng là được. Ăn nóng, chấm kèm tương ớt.

4. Lưỡi vịt tẩm bột chiên nước mắm

http://vandinh.vn/product_images/uploaded_images/luoi-vit-tam-bot.jpg

Lưỡi vịt ướp muối, bột ngọt, giấm, đường, trộn đều, chờ thấm gia vị khoảng 30 phút. Bột chiên cho vào dĩa quậy đều với chút nước. Nhúng lưỡi vịt qua bột chiên. Cho dầu vào chảo, thả lưỡi vịt vào chiên vàng. Vớt ra để ráo, xóc qua nước mắm, tiếp tục chiên (đảo nhanh tay) thêm lần nữa là được. Ăn kèm tương ớt, hay tương cà.

5. Lưỡi vịt phá lấu

http://vandinh.vn/product_images/uploaded_images/luoivit4.jpg

Lưỡi vịt, bột ngũ vị hương, tai vị (đại hồi), gừng, hành tím, tỏi, đường, xì dầu, bột nêm, nước mắm và một chút rượu trắng. Lưỡi vịt ướp với các gia vị trên khoảng 30 phút cho thấm. Phi thơm hành, cho lưỡi vịt vào xào săn, đổ thêm 1 chén nước dừa nấu sôi, nêm nếm thêm nước mắm, muối vừa ăn. Hầm khoảng 20 – 30 phút cho nước sền sệt lại, lưỡi vịt mềm, thấm gia vị. Tắt bếp, rắc thêm mè rang lên trên cho thơm. Lưỡi vịt phá lấu ăn với cơm hay bánh mì rất ngon.

Theo Hoaihuong